Nhiều du khách “Đổi gió” tận hưởng du lịch sinh thái ở Hà Tĩnh 4039 lượt xem

Trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, đã có hàng vạn lượt du khách 'ngược ngàn' Hương Sơn (Hà Tĩnh), đến với các điểm du lịch sinh thái nổi tiếng trên địa bàn như: Hải Thượng Lãn Ông - Sơn Trung, Nước Sốt - Sơn Kim…

“Những năm trước, ngày nghỉ chúng tôi thường đi biển, nhưng năm nay, mấy ngày đầu, thời tiết khá dịu mát, không thích hợp với tắm biển nên chúng tôi quyết định “đổi gió” sang du lịch sinh thái. Khu du lịch sinh thái Hải Thượng (Hương Sơn) là điểm “chieck- in” đầu tiên nhóm gia đình chúng tôi lựa chọn” - anh Nguyễn Văn Chính ở thành phố Hà Tĩnh cho biết.

Điểm nhấn thu hút du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng là Khu du lịch sinh thái Hải Thượng (nằm cạnh đường Hồ Chí Minh, thuộc địa phận xã Sơn Trung). Được xây dựng trên diện tích gần 20 ha, Khu du lịch sinh thái Hải Thượng nổi bật giữa màu xanh kỳ vĩ của đại ngàn Trường Sơn với quần thể kiến trúc khách sạn, nhà hàng, khu vui chơi giải trí để du khách trải nghiệm các giá trị văn hóa truyền thống nhưng không kém phần hiện đại.

Đặc biệt tại đây, ngoài phong cảnh núi rừng, hoa lá, chim muông đủ màu sắc thu hút những người thích “selfie” là khu bể bơi, công viên nước hấp dẫn lứa tuổi thanh, thiếu niên. Có hàng trăm người đủ các lứa tuổi đến tập bơi, tắm mát, tránh oi bức, ngột ngạt ngày hè.

Theo chị Nguyễn Thùy Linh (du khách Hà Nội - quê ở Hương Sơn), việc lựa chọn du lịch sinh thái là xu hướng mới trong những năm gần đây. Hơn nữa, đây cũng là dịp để nhiều người vừa về thăm quê vừa đi du lịch một cách thuận lợi.

Với hệ thống thảm thực vật phong phú, đa dạng, rừng Hương Sơn đã được Tổ chức chứng nhận GFA (của Hội đồng Quản lý rừng thế giới) cấp chứng chỉ “Quản lý rừng theo hướng bảo tồn các dịch vụ hệ sinh thái tập trung vào việc duy trì trữ lượng cacbon rừng”. Đây cũng là lý do để nhiều du khách quốc tế tìm đến các tua trải nghiệm du lịch sinh thái, du lịch khám phá trong những dịp nghỉ lễ.

Bá Tân – Minh Lý

Nguồn: Hà Tĩnh